Về chúng tôi

xe phân khối lớn ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt những chiếc Mô tô phân khối lớn đang nhập tịch Việt Nam tăng nhanh trong thời gian qua. Bỏ qua câu chuyện điều kiện lưu thông tại Việt Nam, điều khiển một chiếc PKL luôn tiềm tàng nhiều nguy cơ tai nạn. Ngoài kỹ năng điều khiển, việc trang bị những món đồ bảo hộ cho người lái và chiếc xe ngày càng chứng tỏ sự cần thiết.ồ bảo hộ là vật dụng thiết yếu đối với mỗi người chạy môtô, giúp giảm thiểu thương tổn gặp phải do tai nạn khi chạy xe trên đường.

Nắm bắt nhu cầu này, các hãng sản xuất đồ bảo hộ đã nghiên cứu, phát triển nhiều dòng đồ bảo hộ phục vụ những nhu cầu chạy xe nhất định, cơ bản gồm : phục vụ đua chuyên nghiệp, đi đường dài (touring) và sử dụng hàng ngày (urban) để giúp người dùng có thể tránh phần nào rủi ro trong mỗi vụ va chạm trên đường. Công nghệ tiên tiến hiện nay còn mang đến những sản phẩm bảo hộ cao cấp hơn như áo bảo hộ có túi khí cho người chạy môtô, mũ bảo hiểm có độ an toàn ngày càng cao hơn....

Ngoài những bộ đồ chuyên nghiệp thì đồ bảo hộ để chạy đường dài (touring) được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong khi dòng đồ bảo hộ sử dụng hàng ngày lại ít được chú tâm tới. Một phần bởi tâm lý chỉ chạy xe trong phố, tốc độ không cao thì không cần đồ bảo hộ vì vướng víu và nóng, cộng với việc số lượng "biker" tăng nhanh thời gian qua nhờ bằng A2 được mở rộng, trong khi số giờ chạy xe không nhiều khiến một bộ phận coi thường sự quan trọng của các món đồ bảo hộ.

Tại các nước công nghiệp sản xuất xe hai bánh lâu đời như Mỹ, châu Âu và Nhật Bản thì đồ bảo hộ là món đồ không thể thiếu đối với những người điều khiển xe. Thậm chí ở một số nước, điều này được quy định trong luật như tối thiểu phải có mũ bảo hiểm cả đầu (fullface, khác với quy định mũ bảo hiểm ½ như ở VIệt Nam) hay ở Thụy Điển nếu chạy xe hai bánh không sử dụng đồ bảo hộ toàn diện thì bạn sẽ bị xử phạt theo luật định dù chỉ chạy xe 50cc.

Chính vì vậy, mỗi người lái xe mô-tô cần phải mặc đầy đủ đồ bảo hộ mỗi khi ngồi sau tay lái, để có thể bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình trong trường hợp xảy ra tai nạn. Trong thời gian sắp tới, Đồ bảo hộ motor sẽ có những bài viết hướng dẫn cách lựa chọn những trang bị bảo hộ cần thiết nhất khi sử dụng xe Phân khối lớn.